Du lịch Philippines nên chú ý điều gì?

lúc bạn đặt chân đến bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng cần tuân thủ các quy định, tục lệ của nơi đó ví như bạn không muốn mình riêng biệt. Và Philippines cũng vậy, với nền văn hóa rộng rãi thì phong tục tập quán Philippines cũng có đa dạng đặc điểm riêng. Và chúng ta cùng khám phá về các phong tục tập quán nổi bật của Philippines nhé.

Phong tục tập quán ở Philippines chịu tác động trong khoảng nhiều nền văn hóa


Vì chịu sự tác động của nền văn hóa những nước Trung Quốc, xứ sở cờ hoa, Tây Ban Nha qua hàng trăm năm nên hiện nay nền văn hóa của Philippines chứa cất đa dạng màu sắc khác biệt. Từ ấy việc có nhiều phong tục tập quán Philippines cũng như tục lệ khác biệt là không hạn chế khỏi tại quốc gia Philippines.


các tục lệ được nói đến ở đây có thể là cách thức giao du, hành động giao thiệp hàng ngày, thói quen ăn uống hoặc trang phục tập quán cũng như cách thức tổ chức lễ hội truyền thống tại nơi đây. Các lễ hội truyền thống mang sắc thái của công giáo cũng là một trong những nét đặc thù mô tả phần nào đó phong tục tập quán Philippines.


Ngay cả việc bạn muốn hứa đối tác kinh doanh ở Philippines dùng bữa thì bạn cũng không nên mời trực tiếp mà hãy địa chỉ bằng điện thoại để thư ký xác nhận lịch hứa hẹn. Bạn cần chú ý rằng ở Philippines có phong tục là người mời luôn là người thanh toán, cho nên thường thì những người được mời đều biết ý không nên gọi món quá đắt đỏ. Đây cũng một trong các văn hóa ăn uống tại Philippines. Do đó để được giải đáp thêm cách săn học bổng du học hiệu quả nhất thì Công ty tư vấn du học UE tại Đà Nẵng chính là nơi mà bạn nên liên hệ ngay đấy nhé.


Ở Philippines thì vấn đề văn hóa ẩm thực luôn được mọi người dân chú trọng từ các trung tâm thị thành lớn tới những khu vực nông thôn. Mọi người sẽ tiện dụng bắt gặp nhiều món ăn vặt mang đậm nét truyền thống tại Philippines được bán ở mọi nơi từ các hàng rong ven tuyến đường tới các nhà hàng ẩm thực.lúc nhắc về ẩm thực còn một nét độc đáo diễn đạt phong tục tập quán Philippines là người dân nơi đây thường rất ưa chuộng các quả có hình tròn. Bởi lẽ mọi người Philippines cho rằng hình tròn trình bày sự vẹn tuyền, thịnh vượng. Từ đấy cung ứng may mắn cho gia chủ, vì lẽ đấy mà hầu như vào sự kiện quan yếu hay lễ tết chúng ta sẽ thấy những quả có hình tròn như bưởi, táo, dưa, nho, cam…


Còn về trang phục thường mặc của Philippines thì sao? Về vấn đề ăn mặc tại Philippines cũng như các quốc gia theo đạo khác nhưng không quá khó tính. Bởi đặc tính khí hậu nơi đây có khí hậu nóng ẩm nên thường các loại áo sơ mi mỏng sẽ được nhiều người dân chọn lọc. Philippines là một trong những địa chỉ du học giá rẻ hiện nay được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn.


những lưu ý về phong tục tập quán về giao tiếp ở Philippines


Có đa dạng phong tục tập quán của Philippin mà mọi người cần quan tâm, đặc trưng là trong cách trình bày hay giao tiếp hàng ngày mà mọi người đến từ tất cả các nước khác lúc tới Philippines cần chú ý như là:


Người dân Philippines khôn cùng coi trọng thể diện ( bao gồm của bản thân cũng như của các người khác), điều đó trình bày ở chỗ tại những khu vực công cộng có đông người thì mọi người rất sợ làm mất mặt người khác nên thường giữ khoảng cách Đánh giá để người khác không hiểu nhầm. Những vấn đề khác được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm chính là Study Direct Stream Canada là chương trình gì và tại sao nên du học Canada hiện nay.


nếu bạn để ý sẽ thấy rằng người dân nơi đây luôn vui vẻ, nở nụ cười trong mọi cảnh huống khác nhau cho dù là chê trách hay gặp khó khăn. Bởi mọi người cho rằng làm tương tự sẽ giảm thiểu được sự hiểu nhầm không tốt trong khoảng người khác. Cho nên nên du khách quốc tế thường nghĩ rằng người Philippines rất thân thiện, linh hoạt.


Có một phong tục tập quán của Philippin mà mọi người cần lưu ý hơn cả là không được nhìn chăm chăm vào người khác nhé, tại Philippines đây được coi là hành động bất lịch sự và khinh thường người khác. Hoặc có thể mọi người sẽ nghĩ rằng hành động Nhìn vào người khác chứng tỏ bạn rất tự cao và muốn khiêu khích người khác.


Văn hóa chào hỏi ở Philippines cũng khá đặc thù nên cũng có thể coi là một trong các phong tục tập quán Philippines, cách chào hỏi tại vùng đất này được mô tả qua hành động người trẻ sẽ cầm tay người nhiều tuổi hơn và đặt lưng bàn tay lên trán của mình. Đây được coi là cách diễn tả sự tôn trọng, có thành kính đối với người to hơn.


hy vọng rằng với những thông báo về phong tục tập quán tại đất nước Philippines ở trên sẽ giúp ích cho mọi người hiểu thêm về các tục lệ truyền thống Philippines. Từ đấy các tri thức thông tin trên sẽ bổ ích cho mọi người lúc tới Philippines để du lịch, làm việc hay học tập. Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị về văn hóa, tập quán tại quốc gia Philippines

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *